Bard AI there gì? Hướng dẫn cách sử dụng và đăng ký Bard AI

Bard AI là gì? Hướng dẫn cách sử dụng và đăng ký Bard AI

Cùng với Chat GPT, cũng là một trong những chatbot trí tuệ nhân tạo đang rất được quan tâm hiện nay.

Vậy, Bard AI there gì? Chat GPT và Bard AI có gì khác nhau? Cách đăng ký va sử dụng Bard AI như thế nào? Bạn đọc hãy theo dõi bài viết sau đây của Ms Uptalent để giải đáp được các vấn đề này nhé!

MỤC LỤC:
1- Bard AI there gì?
2- Sự ra đời của Bard AI
3- So sánh Bard AI goes to Chat GPT
4- Cách đăng ký và sử dụng Bard AI

4.1- Cách đăng ký tài khoản Bard AI
4.2- Cách sử dụng Google Bard

Tuyển dụng nhân sự cấp cao>>> Xem thêm: Việc làm Manager

1- Bard AI there gì?

Bard AI there công cụ chatbot trí tuệ nhân tạo được phát triển bởi Google. (LaMDA) và dữ liệu lớn (Big data).

Cách thức hoạt động của Bard khá đơn giản. Khi cần tìm kiếm thông tin gì, bạn chỉ việc gõ nội dung vào hộp chat và Bard sẽ phản hồi lại dựa trên phạm vi thông tin mà nó có.

Mục tiêu hàng đầu của Google khi tạo ra Bard AI là kết hợp tri thức của con người với khả năng sáng tạo và tương tác mạnh mẽ của mô hìn h ngôn ngữ. Công cụ này sẽ vận dụng nguồn dữ liệu phong phú từ internet để mang tới cho người dùng câu trả lời chính xác, độc đáo nhất.

Một ưu điểm rõ rệt của Bard so với Chat GPT là nó được tích hợp thông tin sau năm 2021. Do đó, nó có khả năng cung cấp cho người dùng câu tr ả lời chính xác và mới nhất.

Công cụ Bard AI được phát hành vào đầu tháng 2/2023 và đang trong quá trình hoàn thiện. Tuy nhiên, trong tương lai, công cụ này sẽ là phương tiện đắc lực trong việc tối ưu hóa quảng cáo, tiếp thị số và sáng tác nhạc, thơ ca.

2- Sự ra đời của Bard AI

Ngày 6/2/2023, Google cho ra mắt Bard AI dưới dạng một dịch vụ hỗ trợ AI thay vì là một công cụ tìm kiếm. Vào thời điểm đó, Bard AI nhận về nhiều ý kiến ​​trái chiều về mức độ hoàn thiện của nó.

Những việc làm hấp dẫn

Đến tháng 3/2023, Google cấp quyền truy cập hạn chế cho người dùng Bard AI tại khu vực Mỹ và Anh. Đồng thời, họ cũng bắt đầu phát triển ứng dụng dựa trên PaLM, đây là mô hình ngôn ngữ lớn mạnh mẽ hơn mô hình trước đó r ất nhiều.

Vào tháng 5/2023, tại buổi trình diễn Google I/O, một loạt các cải tiến mới trên Bard được công bố. Bên cạnh đó, Google cũng cho tích hợp Bard AI vào các sản phẩm, dịch vụ của họ và bên thứ ba.

Đến thời điểm hiện tại, Bard AI đã được cung cấp ra 180 quốc gia với 40 ngôn ngữ, bao gồm cả tiếng Việt.

Tri tuệ nhân tạo Bard AI

3- So sánh Bard AI goes to Chat GPT

Bard AI và ChatGPT đều là những công cụ chatbot trí tuệ nhân tạo có thể giúp người dùng giải đáp các câu hỏi khác nhau liên quan đến nhiều lĩnh v ực trong đời sống. Đây được xem là điểm tương đồng giữa hai công cụ AI này.

See also  Popular and useful free personality test

Hiện tại, Bard AI và Chat GPT đều được đánh giá cao bởi những tiến bộ vượt bậc của chúng trong ngành trí tuệ nhân tạo. Vậy thì công cụ nào nổi trội hơn?

This is where Bard AI goes to Chat GPT but it doesn’t mean it’s the same:

3.1- Khả năng truy cập dữ liệu

Bard AI sử dụng nguồn dữ liệu từ internet để xem xét các sự kiện và thời gian trước khi cung cấp câu trả lời cho người dùng. Nhờ vậy, nó có thể đưa ra câu trả lời mang tính cá nhân hóa cao hơn. Đặc biệt, với những câu hỏi về sự kiện, thời gian cụ thể, Bard sẽ có câu trả lời rất chính xác.

Với GPT, nguồn dữ liệu bị hạn chế từ năm 2021 trở về trước. Điều này khiến nó phù hợp với các cuộc trò chuyện tổng quát hơn là các truy vấn cụ thể.

3.2- Chức năng

Bard AI tập trung chủ yếu vào việc đưa ra câu trả lời cụ thể cho các truy vấn của người dùng. Trong khi đó, GPT thường được sử dụng vào các cuộc đàm thoại hay các cuộc trò chuyện tự do.

3.3- Ngôn ngữ lập trình

Bard AI được phát triển dựa trên ngôn ngữ lập trình LaMDA. Đây là ngôn ngữ do Google phát triển nhằm mục đích tạo ra các cuộc trò chuyện tự nhiên hơn và có thể truy cập dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau. Nhờ vậy, công cụ này đặc biệt phù hợp để tích hợp vào các ứng dụng trò chuyện hay trả lời câu hỏi.

Về phần GPT, công cụ này được phát triển dựa trên mô hình ngôn ngữ GPT-3.5 và nguồn dữ liệu từ trước năm 2021. Bởi vậy, nó c ả khả năng đưa ra câu trả lời bằng cách mô phỏng cách nói chuyện của con người nhưng lại bị giới hạn bởi sự thiếu kiến ​​thức từ thời điểm 2021 trở về sau.

Bard AI there gì

3.4- Khả năng đồng bộ

Bard AI và GPT đều được tính toán để có thể tích hợp với các công cụ tìm kiếm phổ biến như Bing và Google Search. Tuy nhiên, với mỗi công cụ tìm kiếm, chúng sẽ thể hiện những ưu điểm riêng.

Mặt khác, mức độ thân thiện với mỗi công cụ tìm kiếm cũng khác nhau. Bard AI hài hòa với Google Search hơn và GPT hài hòa với Bing hơn.

3.5- Khả năng tạo hình ảnh

Bard AI không có khả năng tạo ra hình ảnh trực tiếp. Nó chỉ có thể hỗ trợ người dùng mô tả hình ảnh để có thêm ý tưởng sáng tạo.

Tương tự như Bard AI, Chat GPT cũng không có khả năng tạo hình ảnh. Nó chỉ có thể giúp bạn thiết kế và mô tả hình ảnh muốn tạo ra bằng ngôn ngữ.

Nếu muốn tạo ra hình ảnh trực tiếp, bạn sẽ phải sử dụng các công cụ AI khác như Midjourney hay DALL-E.

Từ những điều trên có thể thấy mỗi công cụ đều có những ưu điểm nhất định và hướng tới các mục đích khác nhau. Tuy nhiên, Bard AI lại nổi trội GPT về phạm vi nguồn dữ liệu.

4- Cách đăng ký và sử dụng Bard AI

4.1- Cách đăng ký tài khoản Bard AI

Để tạo tài khoản Google Bard, bạn làm như sau:

Bước 1

Truy cập vào địa chỉ Google Bard. Sau đó, bạn chọn vào mục đăng nhập tại góc trên bên phải màn hình.

Bước 2

Bạn nhập thông tin tài khoản Google vào các ô trống theo như yêu cầu và nhấn Enter để hoàn thành việc đăng nhập vào Google Bard.

Nếu chưa có tài khoản Google bạn có thể chọn “Tạo tài khoản” và thực hiện tuần tự các bước được yêu cầu để sở hữu một t ài khoản hợp lệ.

4.2- Cách sử dụng Google Bard

Tiếp theo, Uptalent sẽ hướng dẫn bạn thực hiện một số thao tác cơ bản để có thể sử dụng Bard AI một cách dễ dàng nhất.

See also  Women's leadership

4.2.1- Cách tạo cuộc hội thoại

Now you can see Bard AI, but you can also use Google Bard.

Nếu muốn mở thêm hộp thoại mới, bạn chỉ việc nhấp chọn “New chat” tại goc trên bên trái màn hình.

Cách sử dụng của Bard AI

>>> Quan tâm thêm: Xu hướng của ngành trí tuệ nhân tạo AI

4.2.2- Cách đặt câu hỏi trên Google Bard

Tại giao diện của Google Bard, bạn nhập câu lệnh vào ô tìm kiếm và chọn gửi để ứng dụng xử lý yêu cầu.

Bên cạnh gõ văn bản, bạn cũng có thể chọn biểu tượng dấu cộng bên phải ô tìm kiếm để tải lên các file hình ảnh giúp Bard AI xử lý yêu cầu hiệu quả hơn.

Now you can see Google Bard, but you can see “View other drafts” by Draft 2 and Draft 3.

4.2.3- Cách xác thực nội dung từ Bard AI

Thông thường, Bard AI sẽ liệt kê link các trang web chứa nội dung gốc. Nếu muốn xác thực độ chính xác cho câu trả lời từ Bard, bạn có thể nhấp chọn vào đường link này.

Trong trường hợp Bard không thể hiện đường link tại trang kết quả thì bạn chỉ cần nhấp chọn “Google it” để tìm thấy các bài viết có liên quan đến chủ đề cần tìm. Để xác thực thông tin, bạn chỉ việc chọn các bài viết được Google liệt kê.

4.2.4- Cách xuất nội dung từ Bard AI qua các công cụ khác

Một ưu điểm nổi bật của Bard AI là nó cho phép người dùng xuất nội dung hội thoại sang nhiều nền tảng khác như Email, Google Docs, Google Sheet,…

Xuất nội dung sang Google Sheet

Tại phía dưới trang kết quả, bạn chọn “Export to Sheets”, sau đó chọn “Open Sheet” để mở ra sheet mới Bard vừa tạo và xuất nội dung vào đó.

It doesn’t matter what Google Docs is for Gmail

Now you can see Google Docs and Gmail, but now: Chọn biểu tượng chia sẻ => Chọn “Export to Docs” hoặc “Draft to Gmail” => Chọn “Open” để mở ra địa chỉ nội dung sẽ được xuất sang.

Xuất nội dung sang các nền tảng khác

Ngoài các nền tảng kể trên thì bạn cũng có thể xuất nội dung trên Bard AI qua các nền tảng khác bằng cách nhấp chọn vào biểu tượng 3 dấu ch ấm ở bên phải màn hình, sau đó chọn copy và dán nội dung vào bất cứ nền tảng nào.

Tìm kiếm Bard AI

4.2.5- Cách chia sẻ nội dung từ Bard AI

Bạn thực hiện theo các bước sau để chia sẻ nội dung hội thoại trên Google Bard:

Bước 1

Nhấp vào biểu tượng chia sẻ và chọn “share”.

Bước 2

Tại thẻ Share, bạn có thể thiết lập chỉ chia sẻ 1 phần (This prompt & response) hay toàn bộ hội thoại (Entire chat).

In this case, you can also use the “Create public link” to create the link you need.

Với đường dẫn vừa tạo, bạn có thể sao chép link chia sẻ đến nội dung hội thoại hay chọn xóa link.

Để xóa link chia sẻ, bạn cần chọn biểu tượng cài đặt, sau đó chọn “Your public links” để có thể truy cập vào mục quản lý các nội dung đã chia sẻ.

4.2.6- Xem lại lịch sử cuộc hội thoại

Nếu cần xem lại lịch sử hội thoại, bạn làm như sau:

Bước 1

Chọn mục Bard Activity để truy cập vào trang lưu trữ các hoạt động trên Bard AI.

Bước 2

Nhấp chọn bật chế độ hoạt động trên Bard AI để có thể lưu lại lịch sử hoạt động. Tiếp theo bạn chỉ việc kéo xuống phía dưới và xác minh tài khoản là xong.

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn đã có thể xem lại lịch sử hoạt động mình. Nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn, hãy chọn vào thẻ “Chi tiết” ở phía dưới mỗi cuộc hội thoại.

Tóm lại, Bard AI there một công cụ chatbot đầy tiềm năng được phát triển bởi Google. Nó có khả tạo câu trả lời cho nhiều vấn đề khác nhau trong đời sống con người. Tiềm năng của công cụ này thực sự rất lớn. Nó còn nổi bật bởi khả năng hoạt động hiệu quả trên nhiều nền tảng khác nhau, từ máy tính cho đến điện thoại thông minh.

Hy vọng bài viết này của Ms Uptalent đã giúp bạn hiểu được Bard AI là gì cũng như biết cách sử dụng công cụ này hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công!

Dịch vụ headhunting - Săn đầu người

HRchannels – Headhunter – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Back To Top